Cách Sử dụng máy ép nước mía siêu sạch đảm bảo nhất

 

Cách Sử dụng máy ép nước mía siêu sạch chuẩn nhất

Sản Phẩm Máy ép nước mía đang trở nên phổ biến hơn với mọi người dân trên mọi cung đường. Máy ép nước mía siêu sạch với vốn đầu tư rất ít, cách vận hành thì đơn giản và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu dùng máy ép mía không theo sự hướng dẫn của các chuyên viên kỹ thuật sẽ phát sinh sự cố trầm trọng và sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng máy ép nước mía an toàn đảm bảo nhất nhé.

Kiểm tra máy ép mía.

Với việc kiểm tra đường điện để đảm bảo nguồn điện luôn cung cấp ổn định cũng như tránh hiện tượng rò rỉ điện ra ngoài máy và Cách Sử dụng máy ép nước mía đảm bảo cho máy hoạt động đúng năng suất.

Kiểm tra khoang ép nước mía, loại bỏ các vật thể lạ gây cản trở quá trình ép mía và tránh được những sự cố khi đang vận hành xe nước mía.

Bật công tắc lên và để máy vận hành không tải trước khi cho mía vào ép.

Sử dụng máy ép mía siêu sạch.

Chỉ nên ép những cây mía có kích thước vừa đủ. Đối với những cây mía thì nên chặt từng khúc để quá trình ép được dễ dàng hơn. Sử dụng máy ép nước mía siêu sạch đảm bảo nhất và đoạn gốc mía hay mắt thì cũng nên chặt nhỏ ra để ép nhanh và đơn giản.

Khi máy hoạt động trong một thời gian quá dài hay liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, sẽ ảnh rất hưởng nhiều đến năng suất lâu bền của máy ép nước mía siêu sạch.

Bật máy ép mía lên, để máy chạy không tải rồi bắt đầu cho mía vào. Đẩy mía vào một cách từ từ, không đẩy quá nhanh tránh kẹt mía.

Trong trường hợp máy bị kẹt, bật công tắc đảo chiều để cho mía đi trở lại.

Sau thời gian sử dụng, nên mở nắp máy để kiểm tra và bôi dầu mỡ cho xích, để giúp xích có độ trơn tru khi sử dụng.

Vệ sinh và bảo quản máy ép nước mía

Việc vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ giúp máy ép mía giữ được năng suất cao và gia tăng tuổi thọ của máy.

Vệ sinh máy

Cho máy chạy, dùng nước đổ đều, từ từ xuống các con lô lấy bàn chải chải đều sạch để loại bỏ vụn mía và rửa sạch các con lô. Tránh để nước bắn vào các trục phớt.

Sau khi ép nước mía xong, hãy vệ sinh bã mía quanh máy ép nước mía để đảm bảo vệ sinh nơi kinh doanh nước mía của bạn.

Để máy ở vị trí bằng phẳng, khô ráo tránh để cho máy bị ẩm ướt dễ hỏng động cơ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *